ชาเขียวยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนอร่อย ชงแบบไหนดี แนะนำชาเขียวญี่ปุ่นอร่อยจริง

Posted : 2015-07-22 18:22:08
เอาใจคนรักชาเขียวและผู้ที่รักสุขภาพความงาม ด้วยสูตรพอกหน้าจากชาเขียว ที่แสนจะง่ายดายแต่ได้ผลดีระดับสปาหรู เพราะมาร์คพอกหน้านี้ทำจากธรรมชาติล้วนๆ จริงๆ จึงไม่มีสารพิษตกค้างบนใบหน้าอย่างแน่นอน อีกทั้งในชาเขียวนั้นมีสารโพลีฟีนอลอยู่เป็นจำนวนมาก และมีสารที่มีคุณสมบัติช่วยขจัดสารพิษ Epigallocatechin gallate (EGCG) ที่ช่วยกำจัดสารพิษหรือสารปนเปื้อนได้อย่างน่าอัศจรรย์ สาวๆญี่ปุ่นจึงมักใช้ชาเขียวมาพอกหน้าเพื่อลดสิ่งสกปรกบนใบหน้า...
Posted : 2015-07-19 23:18:39
ปกติแล้วถ้าพูดถึงชาญี่ปุ่น คนทั่วไปก็คงจะคิดถึงแต่ชาเขียวที่วางขายกันทั่วไป ซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของญี่ปุ่นไปแล้ว คนญี่ปุ่นเรียกชาเขียวพวกนี้ว่า "เรียวกุฉะ" (緑茶 - Ryokucha) แปลว่า ชาที่มีสีเขียว นั่นเอง เป็นชาที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่มมากที่สุด ชาเขียวญี่ปุ่นมีอยู่มากมายหลายชนิด เราสามารถแบ่งชนิดของชาเขียวได้จากวิธีการปลูก, วิธีการผลิต, และช่วงเวลาของการเก็บเกี่ยว ซึ่งหลักๆ แล้ว ชาเขียวญี่ปุ่นจะแบ่งเป็น 3 เกรด...
Posted : 2015-07-19 23:17:40
ปัจจุบัน ชาเขียวในประเทศญี่ปุ่นมีแหล่งเพาะปลูกหลายจังหวัดมาก ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่มีชื่อเสียงแต่โบราณคือ เมือง อุจิ จังหวัดเกียวโต Uji Kyoto แต่ในปัจจุบัน แหล่งปลูกชาเขียวได้เพิ่มมากขึ้นกว่าสมัยก่อนมาก ซึ่งปัจจุบัน ชาเขียวที่วางขายตามซุปเปอร์มาเก็ตส่วนใหญ่จะผลิตที่ จังหวัด Shizuoka และ จังหวัด Kagoshima เป็นส่วนมาก คุณภาพของชาก็จะขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่ใช้เพาะปลูก สภาพภูมิอากาศในแต่พื้นที่ และการดูแลเอาใจใส่...
Posted : 2015-06-27 16:24:52
      หลายคนอาจจะคิดว่า ชงชาไม่เห็นจะยากอะไร แค่เอาใบชาใส่แล้วเอาน้ำร้อนเติมลงไป ซักพักก็ใช้ได้แล้ว แต่จริงๆไม่ใช่อย่างนั้นเสมอไป โดยเฉพาะการชงชาจากใบชา ไม่ใช่ชาที่อยู่ในถุงชงสำเร็จรูป จริงๆแล้วจะมีขั้นตอนการชงชาที่ทำให้ได้รสชาติที่ดีเยี่ยมที่สุด  เราจึงมีเคล็ดลับการชงชามาฝากคุณผู้อ่านเป็นการแถมท้ายด้วยค่ะ      ปริมาณชาที่จะใช้ จะขึ้นกับรูปร่าง ลักษณะและคุณภาพของใบชา โดยมากจะใส่ประมาณ...
Posted : 2015-05-22 07:39:23
Itoen Oi Ocha (อิโตเอ็น โอ้ย โอะชะ) คือยี่ห้อชาเขียวที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ด้วยการที่เป็นบริษัทชาเขียวที่ใหญ่ที่สุด จึงมีผลิตภัณฑ์หลายร้อยชนิด แน่นอนว่า รสชาติชาเขียวญี่ปุ่นแท้ๆ แน่นอน ปัจจุบันไม่ได้มีแต่เฉพาะชาเขียวเท่านั้น แต่ยังผลิตชาอื่นๆ อีกมากมายหลายชนิด เนื่องจากเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ จึงทำให้สินค้าผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้บริโภคสามารถดื่มชาเขียวคุณภาพได้ในราคาที่ถูกและด้วยคุณภาพของชาเขียวที่คัดเลือกมาแล้วอย่างดี...
Posted : 2015-04-28 13:14:55
ชาเขียวญี่ปุ่น เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มการบริโภคที่เพิ่มขึ้น ปัจจุบันมีการผลิต ชาเขียวญี่ปุ่น ในรูปแบบของเครื่องดื่มสำเร็จรูป มีกันอย่างแพร่หลายทำให้สะดวกต่อการบริโภค และด้วยรสชาติความอร่อยของชาเขียว แก้กระหายทำให้รู้สึกสดชื่น รวมไปถึงเทคนิคการโฆษณาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชาเขียวญี่ปุ่น หรือข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสรรพคุณของชาเขียวที่มีต่อร่างกาย เช่น ช่วยลดระดับไขมันในเลือด ลดความอ้วน...

สรรพคุณชาเขียว ข้อดี-ข้อเสีย ของชาเขียว แนะนำวิธีดื่มอย่างไร ให้ได้ประโยชน์

ประโยชน์ของชาเขียว

ชาเขียวมีสรรพคุณหลายอย่างมากมาย โดยเฉพาะสาร คาเทชิน (catechin) ที่อยู่ในชาเขียว มีคุณสมบัติช่วยลดและต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ (antioxidant) ที่เป็นพิษในร่างกายและการเกิดโรคมะเร็ง โดยจะขับออกมาทางอุจจาระ และขับไขมันส่วนเกินออกมาทางปัสสาวะและอุจจาระ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เป็นคุณสมบัติเฉพาะของชาเขียวร้อน ที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่ม กันตั้งแต่เด็กจนแก่แต่คนไทยส่วนมาก ด้วยความที่ไม่รู้จักคุณสมบัติที่แท้จริงของชาเขียว เน้นความอร่อยอย่างเดียว เลยทำให้คิดเอาเองว่าแค่ดื่มชาเขียวก็ได้ประโยชน์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้อนหรือเย็นก็ตาม แต่เห็นทีคราวนี้ต้องเปลี่ยนความคิดกันใหม่เสียที

  • 1. มีส่วนช่วยในขบวนการ การกำจัดไขมันโคเรสเตอรอลในหลอดเลือด ซึ่งทำให้ลดภาวะความเสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูง จากการอุดตันของไขมันในหลอดเลือด
  • 2. ช่วยในการขับสารพิษ และสารอนุมูลอิสระ จึงส่งผลในการป้องกันความเสี่ยงต่อภาวะมะเร็งและโรคความเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย
  • 3. ช่วยทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เนื่องจากมีผลในการกระตุ้นการทำงานระดับเซลล์

ชาเขียวแนะนำ - ชาเขียวยี่ห้อที่ลูกค้าบอกว่าอร่อยสุดๆ หอมมาก